Chi tiết

Cách giặt màn cửa tại nhà bằng máy giặt

Ngày Đăng: 18/03/2019 - 2:43 PM

Màn cửa luôn là một phần không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Ngoài chức năng che nắng, chống nóng thì màn  cửa góp phần tạo nên sự sang trọng và ấm cúng cho mỗi gia đình. Để giữ cho màn của luôn sạch sẽ các bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ. Dưới đây là hướng dẫn cách giặt màn cửa tại nhà bằng máy giặt cho các bạn tham khảo.

Màn cửa, rèm cửa là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên việc giặt màn cửa không hề đơn giản. Dưới đây là những điều các bạn cần lưu ý:

Kiểm tra chất liệu  màn cửa

 Các bạn cần lưu ý kiểm tra chất liệu màn cửa  trước khi bắt đầu công việc vệ sinh. Với mỗi loại chất liệu khác nhau sẽ có phương pháp vệ sinh phù hợp.

Đối bới những loại màn cửa chất liệu mỏng như tơ lụa. Khi tháo xuống các bạn cần giũ nhẹ cho bớt bụi hoặc dùng máy hút bụi để vệ sinh. Khi giặt các bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp để tránh co rút sợi hay bay màu…

Với chất liệu màn cửa bằng cotton hoặc vải lanh, bạn có thể vệ sinh bằng cho vào máy giặt sấy nhẹ nhàng bằng chế độ gentle.

Với những loại màn cửa được may bằng chất liệu đắt tiền như tơ, lụa, vải gấm thượng hạng. Các bạn không nên tự giặt mà cần phải liên hệ với dịch vụ gặt màn cửa chuyên nghiệp để họ xử lý mới đảm bảo an toàn.

Các bước giặt màn cửa cơ bản

Muốn giặt màn cửa sạch sẽ, các bạn nên thực hiện theo những bước dưới đây:

Bước 1: Sau khi tháo màn cửa ra các bạn nên dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt rèm. Bạn có thể ngâm màn cửa trong nước giặt khoảng 10 phút. Trong quá trình này những vết bẩn cứng đầu sẽ được phá tan.

Bước 2: Tiến hành cho màn cửa vào máy giặt để giặt. Theo đó mỗi loại rèm cửa các bạn có thể cài đặt chế độ giặt riêng:

  • Đối với các loại rèm 2 lớp. Các bạn nên tháo ra giặt riêng từng lớp một. Lớp voan mỏng bên ngoài các bạn có thể giặt thêm với một ít thuốc tẩy. Và thiết lập chế độ Pre-wash của máy giặt cho rèm trắng sạch hơn.
  • Đối với một số loại vải thô như nhung, gấm dày nên giặt khô bằng cách dùng mát hút bụi làm sạch. Hoặc các bạn chọn cách giặt khô ngoài hàng.
  • Đối với loại rèm chất liệu cotton có màu. Bạn không nên dùng thuốc tẩy hay ngâm rèm trong nước nóng vì như vậy sẽ làm cho rèm bị co rút vải gây hại.
  • Đối với những loại rèm bằng vải sheer, vải voan thêu hoa thì bạn nên giặt bằng tay với nước hòa xà phòng pha thêm chút nước tẩy. Như vậy rèm sẽ trở nên trắng sạch và không nhăn nhúm

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn khi giặt màn cửa tại nhà mà không mất nhiều công sức. Các bạn sẽ nhanh chóng có được một bộ rèm cửa đẹp như mới mà không mất nhiều thời gian.

Các tin khác

Vệ Sinh | CLEAN24H

Gọi điện SMS Chỉ Đường