Chi tiết

Cách vệ sinh ghế sofa sạch như mới tại nhà

Ngày Đăng: 12/04/2019 - 5:24 PM

Ghế sofa được sử dụng nhiều trong rất nhiều ngôi nhà hiện đại. Nó được sử dụng chủ yếu để trang trí phòng khách dùng để tiếp đón bạn bè và đối tác. Nếu để ghế sofa bị bẩn thì gây mất điểm đối với khách. Lúc này, các bạn hãy tham khảo cách vệ sinh ghế sofa sạch như mới tại nhà dưới đây nhé.

Muốn ghế sofa luôn sạch đẹp như mới các bạn nên thường xuyên lau chùi ít nhất là 1 tuần 1 lần để tránh bụi bẩn bám trên ghế. Nếu để lâu những vết bẩn này rất khó để lau chùi. Dưới đây là cách vệ sinh ghế sofa cho các bạn tham khảo:

Cách làm sạch ghế sofa vải nỉ

Ngày nay những chiếc ghế sofa bằng vải nỉ đang được ưa chuộng với hình dạng mà màu sắc phong phú. Để làm sạch ghế sofa nỉ không khó các bạn có thể ứng dụng cách dưới đây:

  • Làm sạch bụi bẩn trên ghế bằng máy hút bụi. Nếu không để lâu sẽ hình thành vết bẩn cứng đầu. Lưu ý nên dùng máy hút bụi công suất nhỏ hút bụi tốt mà không làm xô lệch sợi vải.
  • Các bạn có thể đánh sạch những vết bẩn cứng đầu bằng các dung xà phòng và khăn mềm để lau nhẹ nhàng xung quanh ghế làm sạch những vết bẩn cứng đầu.
  • Sau khi làm sạch thì nên mở hết tất cả các cửa sổ trong nhà để làm ghế sofa nhanh khô hơn.

Cách làm sạch đối với sofa da

Đối với những sản phẩm ghế sofa bằng da đòi hỏi quá trình vệ sinh và làm sạch hết sức cẩn thận. Nếu bạn cần phải làm đúng cách thì có thể làm hư hỏng lớp da bên ngoài. Dưới đây là một số biện pháp cho các bạn tham khảo:

  • Nếu các bạn chỉ cần loại bỏ những vết bụi bẩn thì chỉ cần dùng 1 miếng vải mềm hoặc máy hút bụi cỡ nhỏ. Lau sạch bụi bẩn bám trên ghế và hút sạch bụi bẩn tại các khe hở  của ghế.
  • Làm sạch ghế sofa da bằng cách lau toàn bộ bề mặt ghế. Bạn không cần phải lau lại nhưng khi sử dụng giấm nên lưu ý liều lượng tránh ghế bị đổi màu.
  • Nếu ghế sofa da bị nấm mốc các bạn có thể dùng rượu với nồng độ cồn không quá cao và dùng khăn mềm lau sạch bề mặt da.
  • Các bạn cũng có thể dùng banking soda để làm sạch ghế da một cách hiệu quả nhất. Bạn chỉ cần một tấm vải mềm va nhúng vào banking soda sau đó dùng tấm vải này chà lên các vết bẩn. Cách này làm sạch vết bẩn rất hiệu quả.

Cách vệ sinh ghế sofa bọc vải

Với những dòng ghế sofa bọc vải thông thường các bạn cần lưu ý vệ sinh cẩn thận nếu không sẽ làm hư hại đến bề mặt vải. Theo đó:

  • Dùng máy hút bụi mini để loại bỏ bụi bẩn.
  • Phun dung dịch hóa chất lên bề mặt vải ghế sofa để một vài phút cho hóa chất ngấm vào vết bẩn. Với từng loại vải bọc khác nhau các bạn nên chọn hóa chất khác nhau.

Nếu các bạn không củ đủ dụng cụ cũng như kỹ năng để vệ sinh ghế sofa tại nhà thì có thể liên hệ với các dịch vụ vệ sinh ghế sofa tại nhà chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp hỗ trợ các bạn xử lý vấn đề một cách nhanh chóng nhất.

 

Các tin khác

Vệ Sinh | CLEAN24H

Gọi điện SMS Chỉ Đường