Chi tiết

Chia sẻ cách giặt nệm cao su tại nhà

Ngày Đăng: 14/03/2019 - 3:34 PM

Nệm cao su hiện đang là sản phẩm được rất nhiều khách hàng ưa thích nhờ sự đàn hồi và thông thoáng trong khi sử dụng. Mặc dù chiếc đệm này có tuổi thọ cao nhưng cần được bảo vệ bằng cách thường xuyên giặt và làm sạch chống nấm mốc , vi khuẩn. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo cách giặt nệm cao su tại nhà.

Trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những lúc chiếc nệm cao su của bạn bị dính những vết bẩn như lông vật nuôi, chất thải của em bé hay vết son, trà, café không may đổ lên trên nệm. Hay trong những ngày thời tiết nồm ẩm như hiện nay, nệm cao su dễ có nguy cơ bị nấm mốc. Lúc này, các bạn cần tiến hành giặt nệm cao su:

Xử lý các loại vết bẩn thông thường

Chúng ta không thể xả nước trực tiếp vào chiếc nệm cao su giống như giặt quần áo hàng ngày. Mà chúng ta cần giặt nệm cao su bằng cách riêng. Lúc này, bạn cần dùng nước pha loãng với một chút bột giặt rồi bạn dùng khăn bông sạch thấm nước đó và chà lên trên vết bẩn.

Lưu ý, các bạn cần lau một cách nhẹ nhàng không nên dùng lực lau quá mạnh sẽ khiến cho nệm bị rách. Sau khi giặt sạch vết bẩn các bạn có thể dùng quạt sấy khô hết nước và hơi ẩm còn xót lại.

Nên để cho nệm khô hoàn toàn mới được sử dụng vì nếu để ẩm ướt thì nấm mốc sẽ sinh sôi gây suy giảm chất lượng. Nệm cao su thiên nhiên có kết cấu tự nhiên nên không được dùng các loại chất tẩy rửa có tính tẩy mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của đệm.

Loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn trên nệm

Hầu hết nhữn chiếc nệm cao su thiên nhiên đều có hệ thống lỗ thoáng khí trên khắp bề mặt. Trong quá trình sử dụng những lỗ thoáng này vô tình lại là nơi bụi bẩn tích tụ. Do đó, các bạn cần hút bụi cho nệm thường xuyên 1 tuần 1 lần.

Bạn tháo dời phần áo bọc đệm ra đem giặt sạch. Sau đó dùng máy hút bụi công suất lớn hút sạch các loại bụi bẩn để có trên mặt đệm. Lưu ý: các bạn không nên dùng vật sắc nhọn chọc vào bề mặt sẽ gây hỏng nệm.

Hướng dẫn khử mùi hôi trên nệm cao su

Nệm cao su sau thời gian sử dụng bị thấm mồ hôi, nước tiểu trẻ em, động vật… Như vậy sẽ khiến cho chiếc nệm của bạn có mùi khó chịu làm cho giấc ngủ không được trọn vẹn. Để loại bỏ vết bẩn và khử sạch mùi hôi các bạn có thể dùng bột baking soda hòa với nước vẩy lên trên bề mặt nệm.

Để hỗn hợp thấm trên nệm trong vòng 30 phút sau đó làm sạch nệm vằng máy hút bụi. Bạn nên sử dụng một chiếc khăn không mềm nhúng vào nước sau đó vắt thật khô để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt nệm.

Việc giặt nệm cao su tại nhà đòi hỏi kỹ thuật và kinh nghiệm giúp đảm bảo chất lượng. Mong rằng với một số hướng dẫn của chúng tôi về cách giặt nệm cao su tại nhà sẽ cho các bạn thêm kinh nghiệm.  

 

Các tin khác

Vệ Sinh | CLEAN24H

Gọi điện SMS Chỉ Đường