Chi tiết

Giặt thảm trải sàn tại nhà chọn phương pháp nào an toàn?

Ngày Đăng: 26/11/2018 - 12:03 PM

Thảm trải sàn từ lâu đã là vật trang trí vô cùng quen thuộc trong đời sống của con người. Trước đây để giặt một tấm thảm người ta sẽ rất kỳ công từ việc phải hút bụi cho đến chọn chỗ phơi nắng cho thảm nhanh khô. Tuy nhiên, cách giặt thủ công này vừa tốn sức lại không đạt được hiệu quả như ý. Do đó, các bạn cần tìm phương pháp giặt thảm trải sàn phù hợp vừa nhanh chóng lại đảm bảo chất lượng.

Thảm trải sàn với đặc tính là dễ bám bẩn và thấm nước chính là điều kiện để nấm mốc, vi sinh vật phát triển gây ra dị ứng và bệnh tật cho con người. Để hạn chế được điều này xảy ra các bạn cần tiến hành giặt thảm trải sàn thường xuyên.

Lợi ích của việc giặt thảm trải sàn thường xuyên

Thảm trải sàn được sử dụng trong các hộ gia đình, khách sạn, công ty, văn phòng...để phục vụ mục đích trang trí là chính. Sau một thời gian dài sử dụng thảm sẽ bị dính bụi bẩn, thức ăn, nấm mốc thậm chí là chất thải...Lúc này các bạn cần tìm cahcs giặt thảm để đảm bảo vệ sinh.

Giặt thảm sẽ giúp thảm của bạn luôn sạch đẹp như mới và có độ bền cao hơn.

Giặt thảm trải sàn còn giúp diệt trừ tận gốc những vi khuẩn, nấm mốc còn tồn đọng trong thảm giúp mang đến một bầu không khí sạch sẽ  bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Giặt thảm trải sàn thường xuyên rất tốt nhưng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả giặt tẩy các bạn nên tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp để xử lý. Dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp với máy móc hiện đại cùng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ giúp cùng kỹ thuật hiện đại sẽ hỗ trợ khách hàng làm sạch nhanh chóng.

Lựa chọn phương pháp giặt thảm an toàn đang được sử dụng

Phương pháp giặt thảm carpet shampoo đây là phương pháp giặt thảm truyền thống với 2 nguyên liệu cần dùng là nước và hóa chất tẩy rửa. Phương pháp này sẽ giúp các bạn loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và đất cát phía trên bề mặt thảm. Cho đến nay, phương pháp này vẫn được ứng dụng hàng ngày nhờ mang lại hiệu quả tối đa. Tuy nhiên, cách vệ sinh thảm này sẽ đòi hỏi nhân viên có chuyên môn cao biết tận dụng kỹ thuật để giặt sạch thảm hoàn toàn.

Phương pháp giặt thảm External Extraction. Đây là cách sử dụng hơi nước để giặt thảm. Theo đó, người ta sẽ phun một lượng nước vừa đủ và hóa chất tẩy rửa lên tấm thảm. Sau đó đợi cho hóa chất ngấm sâu vào thảm mới dùng máy hút để hút khô. Nên thay vì sử dụng nước ấm các bạn nên sử dụng nước lạnh để đạt hiệu quả tối đa nhất. Tùy thuộc vào chất liệu của thảm và thiết bị làm sạch mà các bạn căn chỉnh nhiệt độ của nước sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý: Nước nóng để giặt thảm có thể lên tới 94 độ do đó người giặt thảm cần hết sức cẩn thận để không bị bỏng.

Phương pháp giặt thảm Dry powder method đây là phương pháp giặt khô không cần dùng nước. Đầu tiên, các bạn cần chuẩn bị hóa chất giặt khô chuyên dụng. Tiếp theo là tiến hành phun đều hóa chất lên thảm. Trong lúc đợi hóa chất đó ngấm hãy dùng bàn chải dàn đều hóa chất lên trên bề mặt thảm. Tiếp đến bạn dùng máy hút mùi công nghiệp hút sạch bụi bẩn và hóa chất trên thảm. Thao tác hút này cần phải được thực hiện thật kỹ lưỡng để đảm bảo cho bụi bẩn, mùi mồ hôi được khử sạch. Với phương pháp giặt thảm này các bạn sẽ tối giản được các bước sấy khô, giúp thảm được bảo trì tốt hơn có tuổi thọ cao hơn.

Trên đây là 3 phương pháp giặt thảm trải sàn an toàn cho các bạn tham khảo. Tùy thuộc vào từng chất liệu thảm và chi phí mà các gia đình có thể lựa chọn phương pháp giặt thảm phù hợp. Nếu các bạn chưa biết chọn phương pháp nào phù hợp các bạn có thể gọi điện đến số hotline của Clean24h để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TMDV Kiến Hưng

Holine: 0909 767 611

Email: vesinhkienhung@gmail.com

Website: Http://Clean24h.com.vn/

Các tin khác

Vệ Sinh | CLEAN24H

Gọi điện SMS Chỉ Đường