Chi tiết

Hướng dẫn cách giặt ghế ô tô đảm bảo sạch bóng

Ngày Đăng: 04/04/2019 - 9:32 AM

Ghế ô tô dù làm bằng da hay bằng nỉ cũng đều có khả năng bị xuống cấp sau thời gian sử dụng. Nếu không giặt ghế ô tô định kỳ sẽ tạo điều kiện cho nhiều loại vi khuẩn gây nấm mốc ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Để đảm bảo sức khỏe các bạn cần thực hiện làm sạch ghế ô tô định kỳ 3-6 tháng 1 lần. Dưới đây là cách giặt ghế ô tô đảm bảo sạch bong, sáng bóng.

Với cách giặt ghế xe ô tô dưới đây không chỉ giúp các bạn làm sạch một cách hoàn hảo mà còn giữ cho ghế xe luôn bền đẹp:

Hút bụi thường xuyên

Các mảnh vụn thức ăn hay bùn đất từ giày dép rất dễ bám vào ghế xe hơi. Chúng sẽ len lỏi vào các kẽ hở trên ghế nếu để tích tụ lâu ngày sẽ gây ra nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

Từ đó làm cho không khí bên trong xe trở nên khó chịu gây ra các bệnh đường hô hấp. Lúc này, các bạn nên sử dụng thiết bị hút bụi cầm tay chuyên dụng dành cho xe hởi với các đầu hút khác nhau để hút sạch bụi bẩn trong từng ngóc ngách xe.

Làm sạch ngay các vết bẩn

Các vết bẩn sẽ dễ dàng được làm sạch khi nó còn mới. Do đó, các bạn cần phải loại bỏ nhanh chóng các vết bẩn này trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Đối với các vết mực dính trên ghế xe ô tô. Các bạn có thể sử dụng một ít rượu hoặc keo xịt tóc xịt vào rồi dùng khăn lau sạch.

Đối với các vết dầu mỡ các bạn có thể dùng chút nước rửa chén pha loãng sau đó thấm vào khăn sạch, nhẹ nhàng lau cho tới khi vết bẩn được loại bỏ.

Đối với các vết café đổ lên ghế xe hơi cần xử lý ngay bằng đá lạnh. Bạn lấy đá lạnh để lên vết bẩn sau đó lau sạch bằng khăn ẩm cho đến khi café được loại bỏ hoàn toàn.

Cách làm sạch ghế ô tô vải và nỉ

 Ghế xe hơi vải hoặc nỉ có đặc điểm là rất dễ phai màu và tích tụ bụi bẩn. Do đó, nếu không xử lý sớm sẽ tạo điều kiện cho môi trường thuận lợi cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển.

Các bước làm sạch ghế ô tô vải và nỉ:

Bước 1: Các bạn dùng máy hút bụi hút sạch bụi bẩn và các mảnh vỡ trên ghế ngồi và toàn bộ nội thất xe.

Bước 2: Chuẩn bị một xô nước ấm và một xô nước lạnh. Bạn pha loãng một ít xà phòng vào xô nước nóng sau đó dùng bọt biển vào xô nước nóng sau đó chà nhẹ trên ghế xe.

Bước 3: Sau khi các vết bẩn gần như được loại bỏ, các bạn sẽ nhúng 1 chiếc khăn sạch vào xô nước lạnh lau chùi cho các vết bẩn còn lại và làm sạch hoàn toàn các dư lượng xà phòng.

Bước 4: Các bạn lặp lại quá trình này cho đến khi ghế và nội thất của xe hơi được làm sạch hoàn toàn. Mở cửa xe thông thoáng dùng quạt thổi khô để tránh nấm mốc phát triển.

Cách làm sạch ghế xe hơi bằng da và simili

Ghế bọc da hoặc simili thường xuyên dễ lau chùi hơn. Nhưng nó lại rất dễ bị bong tróc và nứt do ánh sáng mặt trời. Do đó, các bạn cần phải cẩn trọng và chăm sóc thường xuyên hơn.

Bước 1: Các bạn hút bụi ghế ngồi để loại bỏ hết các bụi bẩn và mảnh vỡ.

Bước 2: Sử dụng dung dịch làm sạch ghế da chuyên dụng hoặc nước rửa chén pha loãng cho vào bình xịt với một miếng bọt biển làm sạch và khô.

Bước 3: Bạn phun dung dịch làm sạch đồ da đều lên ghế sau đó dùng miếng bọt biển chà nhẹ nhàng theo chuyển động vòng tròn cho đến khi toàn bộ bề mặt ghế được bao phủ.

Bước 4: Các bạn lặp lại quá trình cho tới khi những chiếc ghế xe ô tô đều được làm sạch. Sau đó, các bạn có thể để ghế da khô tự nhiên hoặc dùng thiết bị chuyên dụng để thổi.

Trên đây là cách giặt ghế ô tô sạch và đảm bảo chất lượng cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho chiếc xe của mình.

Các tin khác

Vệ Sinh | CLEAN24H

Gọi điện SMS Chỉ Đường