Chi tiết

Hướng dẫn giặt ghế ô tô theo từng chất liệu

Ngày Đăng: 15/11/2018 - 9:16 AM

Ghế ô tô là nơi con người thường xuyên tiếp xúc nhất trong toàn bộ chiếc xe. Nếu bộ phận này không được chăm sóc sạch sẽ tích tụ nhiều bụi bẩn và vi khuẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Hơn thế ghế ô tô bẩn còn làm giảm đi tính sang trọng và thẩm mỹ cho chiếc xe. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giặt ghế ô tô tiêu chuẩn theo từng chất liệu.

Hiện nay, ghế ô tô thường được làm bằng các chất liệu đa dạng như vải, da, giả da...Mỗi chất liệu khác nhau sẽ có đặc tính khác nhau. Do đó, khi giặt ghế ô tô các bạn cần hết sức chú ý thực hiện theo quy trình sau:

Quy trình giặt ghế ô tô bằng vải

Bước 1: Các bạn cần phải hút bụi cho sạch sẽ. Công đoạn này nên sử dụng loại máy hút bụi dạng cầm tay nhỏ gọn để có thể dễ dàng sử dụng trong không gian nhỏ gọn của ô tô. Lưu ý cần đảm bảo mọi khe kẽ đều được hút sạch.

Bước 2: Chuẩn bị dùng dịch làm sạch. Bạn nên sử dụng loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho bề mặt vải nỉ. Cho vào một xô nước nóng hòa tan và tiến hành làm sạch ghế xe ô tô.

Bước 3: Các bạn sử dụng dụng cụ chuyên dụng phun dung dịch tẩy rửa lên bắt đầu lau chùi thật kỹ càng từng ghế một. Bạn lưu ý trong quá trình giặt ghế ô tô không được làm cho nệm bị ướt sũng. Sau khi kì cọ ghế xong cần dùng khăn sạch thấm nước miết sạch các khe kẽ để xà phòng không còn bám dính.

Bước 4: Để làm khô ghế và nội thất ô tô cần sử dụng máy sấy chuyên dụng để thổi hoặc bật điều hòa trong xe lên để hút sạch hơi ẩm trên xe.

Với những bước cơ bản trong  cách giặt ghế ô tô bằng vải nỉ trên đây các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà.

Quy trình giặt ghế ô tô bằng da

Bước 1: Các bạn cần tiến hành kiểm tra tình trạng của ghế ô tô. Bạn cần xem xét kỹ xem ghế ô tô có chỗ thủng hay rách nào không. Nếu có cần phải xử lý trước khi giặt ghế để tránh cho nước và chất tẩy rửa xâm nhập vào bên trong ghế xe ảnh hưởng đến độ bền.

Bước 2: Tiến hành hút bụi xung quanh ghế xe và nội thất của xe cho sạch sẽ. Công đoạn này bạn càn thực hiện một cách thật nhẹ nhàng và tránh trầy xước cho ghế da.

Bước 3: Các bạn cần phải tiến hành làm sạch bề mặt da cho ghế xe ô tô. Để làm sạch ghế ô tô các bạn cần phải sử dụng các loại dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Cuối cùng bạn cần sử dụng chất vệ sinh và giữ ẩm đồ thuộc da, cẩn thận lau phần ghế để chắc chắn các chất tẩy rửa không còn bám dính vào bề mặt ghế.

Bước 4: Sấy cho nội thất xe khô hoàn toàn. Như vậy mới đảm bảo mang đến cho không gian nội thất ô tô sạch sẽ nhất.

Trên đây là những hướng dẫn giặt ghế ô tô theo từng chất liệu cho các bạn tham khảo. Các bạn lưu ý thực hiện theo đúng quy trình để giúp làm sạch ghế và bảo vệ nội thất của xe luôn sáng đẹp như mới.

Nếu các bạn không có đủ thời gian cũng như công nghệ thì các bạn có thể sử dụng dịch vụ giặt ghế ô tô chuyên nghiệp của Clean24h. Chúng tôi sẽ mang đến cho khách hàng nội thất ô tô sạch đẹp và chất lượng cao.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH TMDV Kiến Hưng

Holine: 0909 767 611

Email: vesinhkienhung@gmail.com

Website: Http://Clean24h.com.vn/

Các tin khác

Vệ Sinh | CLEAN24H

Gọi điện SMS Chỉ Đường