Chi tiết

Hướng dẫn vệ sinh ghế sofa nỉ đơn giản tại nhà

Ngày Đăng: 14/03/2019 - 3:28 PM

Ghế sofa nỉ có một hạn chế đó là rất dễ bám bụi bẩn và sau khi sử dụng khoảng 1 năm có thể xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc. Lúc này, các bạn cần tiến hành vệ sinh ghế sofa nỉ ngay. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách vệ sinh cho các bạn tham khảo.

Những chiếc ghế sofa nỉ hiện nay đang rất được yêu thích nhờ sự phong phú trong màu sắc cũng như thoải mái trong sử dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng ghế sofa nỉ các bạn cần lưu ý thường xuyên làm sạch mới giữ được độ bền đẹp và tăng tuổi thọ. Dưới đây là một số hướng dẫn vệ sinh ghế sofa nỉ tại nhà.

Bao nhiêu lâu nên vệ sinh ghế sofa nỉ?

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất thì thời gian để vệ sinh ghế sofa nỉ đó là khoảng 1 tuần 1 lần phải tiến hành hút bụi, làm sạch hết các bụi bẩn bám trên ghế.

Định kỳ 3 tháng hoặc 6 tháng một lần giặt ghế sofa nỉ với các hóa chất chuyên dụng. Vừa để làm sạch các vết bẩn bám trên ghế và khử sạch mùi hôi ở sofa nỉ.

Nếu như có các vết bẩn đột ngột xuất hiện các bạn cũng nên tiến hành giặt ghế sofa nỉ ngay để đảm bảo vết bẩn không gây hư hại mặt ghế.

Hướng dẫn cách vệ sinh ghế sofa nỉ tại nhà

Hiện nay, người ta vệ sinh ghế sofa nỉ bằng hai cách chủ yếu là: giặt khô và giặt ẩm. Trong đó:

Giặt khô là việc sử dụng hóa chất phun trực tiếp lên trên ghế để hóa chất thẩm thấu làm sạch các vết ố bẩn. Sau đó các bạn dùng máy hút bụi công suất cao hút sạch bụi bẩn trên bề mặt sofa vải.

Giặt ẩm cũng gần giống như giặt khô nhưng các bạn sẽ sử dụng loại hóa chất tạo bọt trên bề mặt sau đó lấy bàn chải mềm chà lên vết bẩn cho sạch rồi làm khô ghế.

Dù là sử dụng phương pháp vệ sinh nào thì để thực hiện đúng quy trình cách bạn cũng đều cần sự hỗ trợ của máy móc cũng như kỹ thuật thực hiện.

Quy trình vệ sinh ghế sofa nỉ tiêu chuẩn

Hiện nay, nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ vệ sinh ghế sofa nỉ của Clean24h tại nhà. Chúng tôi cam kết với khách hàng sẽ làm sạch nhanh chóng ghế sofa và đảm bảo mặt thẩm mỹ cho ghế.

Quy trình vệ sinh ghế sofa tại nhà của Clean24h:

Bước 1: Kỹ thuật viên dùng máy hút bụi, hút sạch mọi bụi bẩn có trên bề mặt ghế.

Bước 2: Tùy vào loại vết bẩn trên ghế mà các bạn lựa chọn loại hóa chất giặt tẩy phù hợp. Kỹ thuật viên sẽ phun nước có pha hóa chất và dung dịch diệt khuẩn lên bề mặt ghế đợi cho hóa chất ngấm sâu vào vết bẩn.

Bước 3: Kỹ thuật viên sử dụng máy đánh tay chuyên dụng đánh sạch vết bẩn. Sau đó, nhân viên sẽ  phun thêm hóa chất lần nữa để xử lý hết những vết bẩn cứng đầu cho sofa sạch đẹp nhất.

Bước 4: Sau khi đã làm sạch được các vết bẩn, kỹ thuật viên dùng máy hút bụi hóa chất cao hút sạch nước và hóa chất bẩn ra khỏi ghế.

Bước 5: Kỹ thuật viên sẽ dùng quạt thổi chuyên dụng để làm sofa nỉ khô nhanh hơn chỉ sau 2 tiếng đồng hồ.

Sofa nỉ sau khi giặt sẽ được làm sạch bóng như mới. Khi vệ sinh sofa nỉ, các bạn cần lưu ý để cho sofa khô một cách hoàn toàn mới xử dụng.

Các tin khác

Vệ Sinh | CLEAN24H

Gọi điện SMS Chỉ Đường